Bài vẽ tham khảo

Bài vẽ chân dung

17/09/2022

Luyện vẽ chân dung thi khối V, khối H cần chú ý những điều gì?

Luyện vẽ chân dung là một trong những nội dung mà các bạn thí sinh bắt buộc phải ôn tập nếu muốn thi vào các trường đại học mỹ thuật, kiến trúc khối H, khối V. Bài vẽ chân dung đòi hỏi người vẽ phải thể hiện đúng cấu trúc, tỷ lệ, bố cục. Trong quá trình luyện vẽ chân dung, người học sẽ rèn luyện được các kỹ năng: quan sát; ước lượng tỷ lệ; nhận biết không gian; tương quan sáng tối…. Đây cũng chính là một trong số các lý do môn vẽ hình họa được lựa chọn làm bài thi đầu vào cho một số ngành của các trường Mỹ thuật Kiến trúc chọn.

Luyện vẽ chân dung cần chú ý tới các tiêu chí nào?

Để quá trình luyện vẽ chân dung được hiệu quả, đạt điểm cao trong bài thi đầu vào của các trường đại học, ngay từ đầu, các bạn học viên cần nắm rõ những tiêu chí sau đây:

 • Bài vẽ chân dung cần thể hiện đúng bố cục. Kích thước của chân dung trong bài thường lớn nhất là bằng kích thước thật. Trung bình từ cằm lên đến sọ tầm 22 – 25 cm.
 • Người vẽ phải đảm bảo đúng các tỷ lệ đầu người. Tỷ lệ, vị trí các ngũ quan.
 • Cần chú ý dựng hình đúng trục mặt. Không bị lệch trục.
 • Cần phải thể hiện được các khối của ngũ quan. Khối của đầu người.
 • Thể hiện được các mảng sáng tối lớn, đúng ánh sáng.
 • Đặc tả được đặc điểm riêng của nhân vật.

Đây cũng chính là các tiêu chí cho điểm và đánh giá của Hội đồng thi. Chính vì vậy, nắm vững những quy tắc này sẽ giúp các bạn học viên có hướng ôn luyện đúng, chính xác và dễ dàng vượt qua được yêu cầu của bài thi.

Luyện vẽ chân dung ở đâu uy tín, tỷ lệ đỗ cao?

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu một địa chỉ luyện vẽ chân dung uy tín, chất lượng thì đừng bỏ qua Trung Tâm Luyện Thi Kiến Trúc - Mỹ Thuật UAH với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học Kiến Trúc, Mỹ thuật. Hiện nay, tỉ lệ học viên đỗ đại học khi luyện thi kiến trúc của trung tâm đang nằm trong top đầu của TPHCM. Trung tâm có các chi nhánh tại nhiều quận, giúp học viên dễ dàng chọn lựa địa điểm.

Đến với khóa luyện vẽ chân dung của Trung tâm, học viên sẽ được:

 • Rèn luyện các kỹ năng cơ bản trước khi làm quen với bài thi hình họa.
 • Các kỹ năng sử dụng thành thạo các phương pháp đo, phương pháp ước lượng, phương pháp so sánh trong dựng hình. Các kiến thức về đường tầm mắt, điểm tụ để dựng hình đúng trong không gian.
 • Được học dựng hình và đánh bóng với các khối cơ bản, tổ hợp khối cơ bản; tĩnh vật…
 • Học về kiến thức về sáng tối trong không gian. Thể hiện được khối trên giấy.
 • Luyện tập để nắm rõ tỷ lệ đầu người. Thông qua các bài tập từ dễ đến khó.
 • Luyện tập bài vẽ tượng chân dung các góc độ, đạt được các kiến thức về tỷ lệ đầu người. Khối ngũ quan. Lên sáng tối đúng.

Hãy để chúng tôi cùng đồng hành và hiện thực hóa ước mơ vào các trường Mỹ thuật, Kiến trúc của bạn!

Liên hệ

Trung tâm Luyện thi Đại học Kiến trúc Mỹ thuật UAH Education 
ĐC 1: 40/12 Nguyễn Văn Đậu, P.5, Q.Phú Nhuận
ĐC 2: 40/9 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q.Bình Thạnh
ĐC 3: 2/5/16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình
Điện thoại: 0935 55 56 57 - 079 3391 888
Website: https://daihockientruc.vn

THEO DÕI TRÊN:

 

 

Trung tâm Luyện thi Đại học Kiến trúc - Mỹ thuật UAH - Luyện Thi Kiến Trúc - Các ngành Nội Thất, MTCN, Thiết Kế Thời Trang, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch... Luyện thi khối V, V1, H, H1, luyện thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Chuyên luyện thi vào trường ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật, ĐH Bách Khoa, ĐH Tôn Đức Thắng, Văn Lang, MTCN Hà Nội, Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Kiến Trúc Hà Nội, ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng... Các ngành Nội thất, Thời Trang, Đồ Họa, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Hội họa, Sư Phạm Mỹ Thuật...