Bài vẽ tham khảo

Bài vẽ trang trí màu

15/09/2022

Luyện vẽ trang trí màu và những điều nhất định bạn phải biết

Vẽ trang trí màu là một trong số những hình thức được nhiều trường đại học mỹ thuật, thiết kế lựa chọn và sử dụng như một môn thi bắt buộc. Ở một số trường, thí sinh vẫn có thể được chọn môn thi vẽ hình hoạ, tuy nhiên, trong những năm gần đây, số lượng thí sinh lựa chọn môn trang trí màu đã tăng lên, cân bằng với môn hình hoạ, thậm chí có phần nhỉnh hơn. Vậy làm sao để luyện vẽ trang trí màu đạt hiệu quả cao, khả năng đậu cao vào các trường khối H, khối V? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về môn trang trí màu

Hiểu một cách đơn giản nhất, môn trang trí màu là môn học vận dụng các kiến thức về hội họa: màu sắc, bố cục, cách điệu,... để thực hiện một tác phẩm trang trí mang tính ứng dụng như: trang trí bìa sách, trang trí poster, trang trí postcard, trang trí rèm, trang trí quạt,...

Mục đích của môn học này chính là để giúp người học có tư duy căn bản về màu sắc, cách điệu, bố cục trong thiết kế. Bên cạnh đó, môn học còn yêu cầu về các kỹ năng: Kỹ năng tìm ý tưởng, kỹ năng phác thảo tả thực và cách điệu, kỹ năng phân tích màu sắc, kỹ năng sử dụng chất liệu màu, kỹ năng bố cục...

Có thể nói, đây chính là những kiến thức nền tảng, vỡ lòng để giúp học viên nhập môn vào các ngành liên quan đến thiết kế, mỹ thuật ứng dụng. Chính vì vậy, ngày càng nhiều trường đại học khối ngành kiến trúc, mỹ thuật đã đưa các nội dung của môn trang trí màu vào đề thi.

5 tiêu chí lựa chọn trung tâm luyện vẽ trang trí màu

Nhận thức được tầm quan trọng của bộ môn trang trí màu, ngày càng nhiều các bạn thí sinh đã tìm đến các trung tâm luyện vẽ trang trí màu để quá trình ôn luyện đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, để lựa chọn được trung tâm uy tín, chất lượng, các bạn học viên nên chú ý đến 5 yếu tố dưới đây:

  • Sự uy tín của trung tâm: sự uy tín là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn trung tâm luyện thi để tránh tiền mất tật mang. Học viên có thể lên mạng tìm hiểu các review về trung tâm, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất,... để đánh giá mức độ uy tín của trung tâm.
  • Tỷ lệ đầu ra của trung tâm: hãy chọn những trung tâm có tỷ lệ thí sinh đỗ đại học cao chứ không nên chỉ chăm chăm nhìn vào điểm thi môn trang trí màu. Bởi vì nhiều trung tâm để lấy thành tích riêng cho môn trang trí màu mà ép thí sinh học ngày cày đêm, mất nhiều thời gian mà quên mất thí sinh cần nhiều thời gian cho các môn khác nữa để có tổng điểm cao và đậu đại học.
  • Đội ngũ giảng viên của trung tâm: đây là yếu tố quan trọng giúp quá trình luyện thi của bạn đạt hiệu quả cao. Hãy chọn các trung tâm có các giảng viên kinh nghiệm, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Đặc biệt, nếu là các giảng viên tại các trường đại học kiến trúc, mỹ thuật thì đó sẽ là một lợi thế cho thí sinh.
  • Lộ trình học có từng bước rõ ràng: Trước khi lựa chọn trung tâm để luyện vẽ trang trí màu, học viên hãy hỏi rõ lộ trình học như thế nào. Bởi nghệ thuật là một môn học rất trừu tượng với nhiều người và để đỗ đại học thì bạn cần có một lộ trình chinh phục kiến thức rõ ràng chứ không có thời gian học lan man.
  • Học phí phù hợp với tài chính gia đình: học luyện vẽ trang trí màu sẽ cần một thời gian tương đối dài, do đó bạn nên cân nhắc lựa chọn một trung tâm có học phí phù hợp với nguồn tài chính ổn định của gia đình mình.

 

Liên hệ

Trung tâm Luyện thi Đại học Kiến trúc Mỹ thuật UAH Education 
ĐC 1: 40/12 Nguyễn Văn Đậu, P.5, Q.Phú Nhuận
ĐC 2: 40/9 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q.Bình Thạnh
ĐC 3: 2/5/16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình
Điện thoại: 0935 55 56 57 - 079 3391 888
Website: https://daihockientruc.vn

THEO DÕI TRÊN:

 

 

Trung tâm Luyện thi Đại học Kiến trúc - Mỹ thuật UAH - Luyện Thi Kiến Trúc - Các ngành Nội Thất, MTCN, Thiết Kế Thời Trang, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch... Luyện thi khối V, V1, H, H1, luyện thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Chuyên luyện thi vào trường ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật, ĐH Bách Khoa, ĐH Tôn Đức Thắng, Văn Lang, MTCN Hà Nội, Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Kiến Trúc Hà Nội, ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng... Các ngành Nội thất, Thời Trang, Đồ Họa, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Hội họa, Sư Phạm Mỹ Thuật...