Bài vẽ tham khảo

Bố cục màu

17/09/2022

Những điều cần chú ý trước khi tìm địa chỉ dạy vẽ bố cục màu

Vẽ bố cục màu là một trong số những môn thi cần thiết đối với các bạn thí sinh thi khối H. Để có thể hoàn thành tốt bài thi này, các bạn nên tìm cho mình các địa chỉ dạy vẽ bố cục màu để trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng của bản thân. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trong quá trình ôn tập và luyện thi.

Dạy vẽ bố cục màu cần tuân theo những tiêu chí nào?

Để đạt được điểm cao trong bài thi vẽ bố cục màu, bạn cần phải nắm được những nguyên tắc căn bản của môn học này như sau:

  • Bài vẽ cần hoàn chỉnh, hài hòa cân đối giữa hình nền và các họa tiết chính. Thí sinh cần phân bố hợp lý giữa họa tiết và nền, từ đó làm nổi bật phần trọng tâm của trang trí, ý đồ của trang trí, tạo sự hài hòa về bố cục.
  • Bài vẽ cần thể hiện được sự hài hòa về màu sắc, đặc biệt hạn chế dùng các màu nguyên sắc, cần phải cố gắng tìm các màu quý, đẹp bằng cách pha trộn nhiều màu với nhau nhưng nguyên tắc không nên nhiều hơn 3 màu.
  • Bài vẽ cần thể hiện những sáng tạo mới mẻ trên nền tảng những quy tắc căn bản.
  • Cần biết cách kết hợp hợp lý giữa hình mảng với các chi tiết hay đường nét một cách uyển chuyển, từ đó làm nổi bật được vẻ đẹp của họa tiết trang trí. Tuyệt đối tránh làm cho hoạ tiết trang trí trở nên rườm rà, rối rắm và vụn vặt vì các hình mảng lắt nhắt, rời rạc.

Tìm địa chỉ dạy vẽ bố cục màu cần chú ý các yếu tố nào?

Học vẽ là cả một quá trình rèn luyện gian khổ, bên cạnh khả năng thiên bẩm của mình, việc tìm địa chỉ dạy vẽ bố cục màu sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích:

  • Giúp cho bạn trau dồi khả năng của bản thân, hoàn thiện bài vẽ phù hợp với yêu cầu của đề bài. Trong phần thi vẽ, bạn có thể vẽ đẹp nhưng nếu bài vẽ của bạn không tuân theo đúng quy trình thì rất dễ bị sai sót. Chính vì vậy, việc tìm đến các trung tâm dạy vẽ bố cục màu sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn đó.
  • Được đánh giá một cách khách quan về khả năng vẽ của mình. Trong quá trình dạy vẽ bố cục màu, các thầy cô sẽ chỉ ra các mặt mạnh, mặt yếu của bạn và giúp bạn hoàn thiện bản thân, để tự tin khi làm bài thi vẽ.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng dạy vẽ bố cục màu để bạn có được hành trang tốt nhất trước khi bước vào kì thi:

  • Chọn lựa các trung tâm luyện thi vẽ hàng đầu chuyên luyện thi cho khối H và khối V. Tại các trung tâm này, chương trình giảng dạy rất phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng tham gia.
  • Bạn có thể theo học tại các trường Đại Học Mỹ Thuật, Kiến trúc, nếu họ có mở lớp, đây là địa điểm học tập lý tưởng nhất.
  • Lựa chọn học tại nhà của các thầy cô giáo chuyên ngành. Đây là điều kiện tốt nhất để nhanh nắm bài và được hướng dẫn nhiều hơn, tuy nhiên học phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Liên hệ

Trung tâm Luyện thi Đại học Kiến trúc Mỹ thuật UAH Education 
ĐC 1: 40/12 Nguyễn Văn Đậu, P.5, Q.Phú Nhuận
ĐC 2: 40/9 Nguyễn Văn Đậu, P.6, Q.Bình Thạnh
ĐC 3: 2/5/16 Bình Giã, P.13, Q.Tân Bình
Điện thoại: 0935 55 56 57 - 079 3391 888
Website: https://daihockientruc.vn

THEO DÕI TRÊN:

 

 

Trung tâm Luyện thi Đại học Kiến trúc - Mỹ thuật UAH - Luyện Thi Kiến Trúc - Các ngành Nội Thất, MTCN, Thiết Kế Thời Trang, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch... Luyện thi khối V, V1, H, H1, luyện thi Kiến Trúc, Mỹ Thuật

Chuyên luyện thi vào trường ĐH Kiến Trúc, ĐH Mỹ Thuật, ĐH Bách Khoa, ĐH Tôn Đức Thắng, Văn Lang, MTCN Hà Nội, Mỹ Thuật Việt Nam, ĐH Kiến Trúc Hà Nội, ĐH Kiến Trúc Đà Nẵng... Các ngành Nội thất, Thời Trang, Đồ Họa, Kiến Trúc Công Trình, Quy Hoạch Đô Thị, Hội họa, Sư Phạm Mỹ Thuật...