NHỮNG CHÚ Ý KHI VẼ KHỐI CƠ BẢN–Luyện thi vẽ

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Luyện thi ĐH Kiến trúc - Mỹ thuật

NHỮNG CHÚ Ý KHI VẼ KHỐI CƠ BẢN–Luyện thi vẽ

 Khi mới bắt đầu học vẽ, luyện thi vẽ nắm bắt được các khối cơ bản là vô cùng quan trọng từ đó mới nâng cao được khả năng vẽ.

 

Đặc điểm - cấu trúc các khối cơ bản:

- Các khối cơ bản bao gồm: Khối nón, khối cầu, khối trụ, khối hộp. Đây là các khối cơ bản trong môn vẽ. Để có thể vẽ đẹp các khối này cần chú ý những điều sau:

Một số nguyên tắc cần đúng trong một bài vẽ:

- Độ sâu, độ cao, độ rộng (thông thường khi vẽ, mắt người đặt cao hơn mẫu): Khi vật ở càng xa (ta thấy cao hơn vật phía trước) thì độ sâu/độ rộng càng giảm.

- Ánh sáng: Khi miêu tả ánh sáng của các khối trong cùng một bài vẽ, chúng ta phải chú ý phương của chúng trong không gian.

 

luyen thi kien truc

 

Chọn chỗ vẽ:

-         Chỗ vẽ thoải mái, góc độ nhìn rõ ràng, bó cục mẫu đẹp.

-         Đủ ánh sáng, không bị người đứng trước che khuất tầm nhìn.

-         Cách mẫu 3 lần so với chiều cao của mẫu để dễ quan sát và phân tích được toàn mẫu .

-         Giữ khoảng cách so với bảng vẽ để dễ so sánh và bảng vẽ có độ nghiêng vừa phải so với mắt nhìn.

-         Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vẽ: gôm, kẹp giấy lên bảng, que đo..

Cách vẽ các khối:

Để vẽ các khối cho đúng và đẹp đa phần là phụ thuộc rất nhiều vào quá trình tự luyện. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý một số điều như sau:

Phải đọc kỹ bài trước khi bắt tay vào vẽ. Lưu ý rằng một bài vẽ có 4 bước: Dựng hình, phân mảng bóng, lên khối chi tiết, chỉnh sửa – hoàn thiện.

- Trong giai đoạn dựng hình yêu cầu nét phải dứt khoát, không kéo giựt, tỉa nét, tẩy nhiều… Yêu cầu thiết yếu: “Nhanh trước, đúng sau, đẹp thì sau chót”, tức là bạn phải phác thật nhanh hình, sau đó kiểm tra hình thật chắc chắn.

- Trước khi đi bóng, hãy nắm bắt ánh sáng duy nhất 1 thời điểm rồi phân mảng bóng. - Nét không “bạo lực”, tránh làm “tổn thương” giấy.

Nheo mắt để phân biệt các độ đậm nhạt, sáng tối lớn. Sau khi dựng xong tương đối ổn định các mảng sáng tối lớn mới bắt đầu đẩy sâu vào các chi tiết dựa trên tương quan không gian thật của thời điểm vẽ. Khi đánh bóng khối hình trụ, phải xóa dần ranh giới của khối hình lục lăng, tìm đúng độ sáng của bóng phản quang với tương quan của nền.

 

tags: luyện thi kiến trúc

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |