Ngành thiết kế nội thất thi khối nào?

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Ngành thiết kế nội thất thi khối nào?

Ngày đăng: 10/11/2017
Bên cạnh câu hỏi nên học ngành thiết kế nội thất ở đâu thì vấn đề “ngành Thiết kế nội thất thi khối nào?” đang được nhiều thí sinh luyen thi kien truc quan tâm
Bên cạnh câu hỏi nên học ngành thiết kế nội thất ở đâu thì vấn đề “ngành Thiết kế nội thất thi khối nào?” đang được nhiều thí sinh luyen thi kien truc quan tâm. Đây là một câu hỏi rất phổ biến, bởi để trúng tuyển, thí sinh nên biết chính xác những môn mà ngành học của mình yêu cầu, từ đó có sự đầu tư ôn luyện cho đúng và hợp lý.
 
 
 
Nếu các kiến trúc sư là người xây dựng nên các công trình hoành tráng thì thiết kế trang trí nội thất là người chịu trách nhiệm chính trong khâu bố trí để tạo nên một không gian khác biệt. Có thể nói ngành thiết kế trang trí nội thất là bạn đồng hành mật thiết và là trợ thủ đắc lực của ngành kiến trúc.


 
Vậy thì,“ngành thiết kế nội thất thi khối nào?”, chúng ta sẽ cùng các sĩ tử luyen thi kien truc tìm lời giải cho câu hỏi quan trọng này.
 
Ngành thiết kế nội thất xét tuyển tổ hợp môn nào?

Được học ngành nghề mà mình đam mê tại một ngôi trường danh tiếng, có tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với lợi thế của bản thân luôn là mong muốn của hầu hết thí sinh lẫn phụ huynh trước quyết định cho con theo đuổi luyen thi kien truc. Dưới đây là thông tin dự kiến về các tổ hợp môn xét tuyển ngành thiết kế nội thất tại những trường đào tạo có chất lượng tốt, đáng tin cậy hiện nay.
 
Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất dựa vào kết quả thi các môn văn hóa (Toán, Văn) trong kỳ thi THPT Quốc gia kết hợp với thi bổ sung môn năng khiếu (Vẽ mỹ thuật) do Trường tổ chức.
 
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với 4 tổ hợp môn: V00 (Toán, Lý, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ) theo cả hai hình thức: tuyển sinh theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ THPT.
 
Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh ngành Thiết kế nội thất với tổ hợp môn (Văn, Hình họa mỹ thuật, Bố cục trang trí màu). Trong đó, môn Văn lấy kết quả  Kỳ thi THPT quốc gia theo cụm thi do trường đại học chủ trì. Các môn Hình họa Mỹ thuật và Bố cục trang trí màu do Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức thi.


>>>
Bố cục màu mỹ thuật công nghiệp trong luyện thi vẽ

 
Trường nào xét tuyển học bạ đối với ngành Thiết kế nội thất?

Theo đó, việc áp dụng thêm phương thức xét tuyển học bạ THPT của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Khi đảm bảo hai điều kiện: tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên (môn Vẽ nhân hệ số 2) đối với trình độ Đại học. Riêng môn Năng khiếu Vẽ thí sinh có thể tham gia kỳ thi do HUTECH tổ chức (Vẽ hình họa – Tĩnh vật) hoặc nộp kết quả thi từ trường khác để xét tuyển.
 
Sau khi đã hiểu rõ ngành Thiết kế nội thất xét tuyển những tổ hợp môn nào, thí sinh trước khi tham gia luyen thi kien truc cũng nên tìm hiểu thêm về điểm trúng tuyển những năm gần đây của các trường để có thể lựa chọn nguyện vọng tại địa chỉ học tập thích hợp. Đối với Đại học Kiến trúc TP.HCM - trường đại học đứng tốp đầu phía Nam về đào tạo ngành Thiết kế nội thất - điểm trúng tuyển ngành này năm 2015 là khoảng 20,75 điểm. Điểm trúng tuyển năm 2016 ngành Thiết kế nội thất của Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vào khoảng 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển (môn Vẽ nhân hệ số 2). Còn điểm trúng tuyển của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội khoảng 18,5 điểm.
 
Từ những thông tin mà chúng tôi vừa đưa ra, mong rằng phần nào có thể giúp các bạn sĩ tử sắp sửa bước vào luyen thi kien truc tháo gỡ được băn khoăn “Ngành Thiết kế nội thất thi khối nào”. Tuy nhiên, để tìm ra được địa chỉ học tập phù hợp và hài lòng nhất, các bạn nên truy cập vào website của trường đại học mình ứng tuyển để tìm hiểu thêm những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: ngành Thiết kế nội thất là gì, tốt nghiệp ngành này có thể làm công việc nào hay những tố chất phù hợp để theo đuổi,…

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |