Những lưu ý trước và trong kì thi khối kiến trúc

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Những lưu ý trước và trong kì thi khối kiến trúc

Ngày đăng: 06/03/2017
Lĩnh vực kiến trúc luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người trong đó phần lớn là các học sinh đang ấp ủ ước mơ đi theo con đường này

Cùng với sự phát triển ngày càng nhanh của xã hội, đã làm cho nhu cầu về cuộc sống cũng như về chọn lọc nhân lực có tay nghề trong các ngành cũng càng cao, khiến cho một số người lo sợ và hoang mang. Đặc biệt, lĩnh vực kiến trúc luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người trong đó phần lớn là các học sinh đang ấp ủ ước mơ đi theo con đường này.

dai-hoc-kien-truc

Tuy nhiên, để thực hiện được ước mơ, hoài bảo của bản thân trước hết bạn phải vượt qua được kì thì tuyển sinh đầy khó khăn của các trường kiến trúc đã. Hầu như, bất cứ ai khi bước vào một kì thi đặc biệt là kì thi quyết định số phận, tương lai của bản thân điều có chung một tâm trạng đó là hoang mang, sợ hãi, không đủ tin tưởng vào bản thân khiến cho khả năng thi vào các trường đại học bị giảm sút.

Chính vì vậy, hôm nay daihockientruc.vn xin chia sẻ đến bạn những lưu ý cũng như những kinh nghiệm trước và trong giờ thi giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp đến.

Trước giờ thi:

Đối với bất kì một vấn đề hay một môn thì bạn điều phải có sự chuẩn bị tâm lý, cũng như những kiến thức, vật dụng sẵn sàng đối mặt với nó.

Đặc biệt, với môn năng khiếu của ngành kiến trúc là vẻ bạn cần chuẩn bị những vật dụng thật cẩn thận vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bài thi của bạn.

Chuẩn bị vật dụng:

Đâu tiền, bạn cần đem theo bản khổ A3, kẹp giấy, viết chì từ 2B đến 5B để đánh bóng, sáng tối cho các mẫu đồ vật.

Lưu ý, tốt nhất bạn nên đem thoe những vật dụng quen thuộc nhất với bản thân tránh trường hợp không quen gây ảnh hưởng cho bài thi.

Nên đem theo gọt bút chì phòng khi bút bị gãy bạn có thể xử lý kịp thời.

Gôm là một vật dụng không thể thiếu trong việc gôm lấy sáng nên bạn đừng quên nhé.! Bạn nên dùng loại gôm mềm và vạt góc nhọn để việc gôm được dễ dàng và thuận tiện.

Cuối cùng là que đo, thước kẻ và dây rọi để có 1 bài thi chuẩn và chính xác nhất.

Khi vào phòng thi:

Lựa chọn vị trí ngồi, vì là môn thi năng khiếu nên bạn được tự do lựa chọn vị trí nhìn vật mẫu. Bạn nên chọn những nơi quen thuộc theo cách nhìn của bản thân hoặc góc 2/3 hay ¾ đồ vật là được.

Tâm lý khi thi cũng là một điều hết sức quan trọng, bạn cân giữ tâm lý thoải mái bình tĩnh giải quyết vấn đề không nên quá vội vàng mà làm mất cơ hội. Bạn cũng đưng quên đầy là môn thi có thời gian làm bài lâu vì thế bạn nên mang theo nước để uống khi khát và khi mất bình tĩnh.

luyen-thi-kien-truc

Đối với bài thi:

Bạn nên chọn những mảng lớn của vật mẫu mà làm trước, đo lường thật chính xác và chú ý đến các tỉ lệ cơ bản của vật mẫu.

Dựng hình và đo tỷ lệ chính xác, khi đánh bóng vật thì nên đánh bóng theo mảng tránh đi vào chi tiết quá nhiều làm mất thời gian. Một kinh nghiệm cho bạn là lâu lâu bạn nên để bài xa để ngắm và chỉnh sửa cho phù hợp.

Theo một số bạn đã thi rồi cho biết: “để không bị lì bài thì bước đầu dựng hình bằng chì HB,sau đó đánh bóng bằng chì 2B,cầm chì nhất thiết phải chắc nhưng cũng phải dẻo tay để đánh bóng phân diện cho rõ.Nhất thiết không được để mu thịt trên bàn tay chà miết lên bài vì nó làm bài mình bẩn . Đó là chưa nói nếu tay ra mồ hôi thì càng tệ hơn nữa.Tốt nhất là cầm chì cách bài 1 khoảng ,chỉ đặt nhẹ ngón út lên bài khi di chuyển . Khi đã phân được diện rồi thì dùng chì 4B hoac 5B chuốt thật nhọn,lột tả chi tiết từ từ đừng vội vàng.”

 

>>> Luyện thi kiến trúc Arc nơi chắp cánh ước mơ cho bạn?

 

Cuối cùng, bạn nên lưu ý là khi đánh bóng tượng thi nên đánh luôn cả nên tượng tránh tình trạng tượng quá tối hoặc ngược laị.

Sau tất cả các bước trên rôì bạn đi đến chi tiết cho mẫu, bình tĩnh và thực hiện từng chi tiết một như vật bài thi sẽ đạt kết quả tốt nhất.
luyen-thi-kien-truc

Trên đây là một số kinh nghiệm mà sinh viên daihockientruc đã chia sẽ ở và được chúng tôi ghi nhận lại. Để biết thêm chi tiết, cũng như những kinh nghiệm thi bạn vui lòng truy cập vào website: http://daihockientruc.vn/

Chúc bạn có một kì ôn thi thành công…!

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |