Những bước phối màu cơ bản trong một bản vẽ.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Những bước phối màu cơ bản trong một bản vẽ.

Ngày đăng: 05/11/2014
Đối với một người vẽ tranh thực thụ để có một bức vẽ đạt được sự hài hòa về màu sắc khả năng phối màu có thể quyết định tất cả.

Đối với một người vẽ tranh thực thụ để có một bức vẽ đạt được sự hài hòa về màu sắc khả năng phối màu có thể quyết định tất cả. Để trở thành một người vẽ tranh chuyên ngiệp việc đâu tiên bạn nên học đó là khả năng phối màu, đối với những bạn có được học tập và luyện thi vẽ ở những trung tâm có uy tín là một lợi thế vô cùng lớn. Nếu bạn đang tự học thì những thông tin dưới đây mong rằng có thể giúp bạn hiểu thêm những cách phối màu cơ bản.

 

 

 


Để có được những màu pha trộn như ý thì khi trộn màu ta cần phải tuân theo các công thức có sẵn nhưng nếu muốn đạt hiệu quả tối ưu thì điều này còn phụ thuộc vào cảm nhận màu sắc của từng người cũng như kinh nghiệm pha màu nhiều lần.


Nhưng nếu một khi ta đã hiểu được bản chất của sự việc thì ta sẽ dễ dàng sáng tạo thêm những sự việc khác từ chính sự việc cơ bản. Phối màu cũng vậy, người ta có thể tự do trộn màu theo ý muốn dựa trên những công thức đã có sẵn.

 

Có 3 màu chính: đỏ, xanh dương, vàng. Từ ba màu này, tùy theo tỉ lệ pha trộn có thể tạo ra được tất cả các màu còn lại trong bảng màu.

 

Thông thường có hai nhóm màu:

 

Màu dương: RGB red green blue đỏ, xanh dương, xanh da trời. Pha 3 màu này với nhau sẽ được màu trắng.

 

Màu âm: CMYK Cyan magenta yellow black   xanh da trời, đỏ cánh sen, vàng, đen. Pha 4 màu này lại với nhau sẽ có màu đen.

 

Đen và trắng là màu vô sắc vì chỉ làm màu sắc đậm nhạt tự thân chứ không làm biến đổi tính chất của màu nên không có tính hoà sắc.

 

Có 3 nguyên tắc pha màu chính:

 

Vàng pha với đỏ sẽ tạo thành màu cam.

 

Xanh dương  pha với sẽ tạo thành vàng  lục.

 

Xanh dương pha với  đỏ sẽ tạo thành màu  nâu (tím).

 

Tùy theo tỉ lệ giữa các màu trên, cộng với việc điều chỉnh đậm nhạt tự thân tạo ra các màu khác.

 

Cần luyện pha đen trắng trước để luyện mắt nhìn đậm nhạt và tập phân bổ đậm nhạt trong bố cục. Thực hành dùng bài đen trắng làm chuẩn và lắp màu theo sắc độ của đen trắng.

 

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |