Thực hiện một bản vẽ chi tiết cấu trúc xây dựng.

Hỗ trợ trực tuyến
Bản đồ đường đi
Thống kê truy cập
Tin tức - Tuyển sinh

Thực hiện một bản vẽ chi tiết cấu trúc xây dựng.

Ngày đăng: 04/11/2014
Một bản vẽ kiến trúc như chiếc “ la bàn” tạo hướng cho người thi công. Không có bản vẽ thì chắc chắn sẽ không ai làm được gì. Với tầm quan trọng đó, bản vẽ đòi hỏi người vẽ cũng phải cẩn thận, chi tiết và vẽ thật chính xác các nét vẽ, vị trí.

Đối với bản vẽ chi tiết cấu trúc xây dựng thì sự tỉ mỉ chính xác lại càng được chú trọng hơn. Người vẽ phải thể hiện rõ các mặt cắt, hình chiếu, các chi tiết phức tạp với các nét bút đậm nhạt khác nhau theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn của bản vẽ cấu trúc. Ngành kiến trúc luôn có tầm ảnh hưởng lớn đối với mọi công trình xây dựng vì thế nếu những ai đã và đang mong muốn trở thành kiến trúc sư hãy cố gắng học tập và luyện thi kiến trúc thật tốt để có thể vào những trường Đai Học và tiếp bước ước mơ của mỗi người.

 

 

Bản vẽ chi tiết cấu tạo kiến trúc.

 

Bản vẽ chi tiêt cấu tạo kiến trúc là bản vẽ thể hiện rõ hình dạng, kích thước, cấu tạo từng bộ phận, chi tiết của công trình.

 

Loại hình vẽ sử dụng trong bản vẽ cấu tạo kiến trúc chủ yếu là các hình cắt, ngoài ra có thể sử dụng thêm các hình chiếu, với các chi tiêt phức tạp có thể dùng thêm hình minh họa dạng trục đo.

 

Quy ước về đường nét, tô vật liệu, ghi chú… trong bản vẽ cấu tạo tương. Tự quy ước với các bản vẽ mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng.

 

Một số chú ý và quy ước khi thể hiện bản vẽ.

 

Trên các bản vẽ chế tạo kết cấu phải chọn hình chiếu và mặt cắt biểu diễn được đặc trưng nhất về hình dạng kết cấu.

 

Nội dung biểu diễn chính là cốt thép bên trong cấu kiện, vì vậy phần bê tông được coi như trong suốt, nét bao thể hiện dạng hình học của cấu kiện được vẽ bằng nét liền mảnh.

 

Để thấy rõ cách bố trí thép, ngoài hình chiếu chính ta dùng thêm các mặt cắt ở các vị trí khác nhau.

 

Trên các hình biểu diễn chính và trên các mặt cắt, các thanh thép phải được ghi chú và đánh số ký hiệu.

 

Việc ghi chú kèm với số ký hiệu cốt thép được quy định: ghi số lượng thanh thép trước ký hiệu Ø rồi đến đường kính cốt thép, ký hiệu a chỉ khoảng cách đều giữa các cốt thép cùng loại. Ký hiệu L để biểu diễn tổng chiều dài thanh thép, kích thước chi tiết cho cácđoạn uốn thép có thể ghi trực tiếp trên thanh thép.

 

Nếu số luợng cốt thép khá lớn và bố trí liên tục, đồng đều, cho phép vẽ tượng trưng một hoặc một vài thanh tiêu biểu.

 

Trong một số trường hợp, mặt phẳng chứa sợi thép sau khi uốn vuông góc với mặt phẳng bản vẽ, cho phép xoay mặt phẳng đó song song với mặt phẳng bản vẽ để thuận tiện khi biểu diễn.

 

Mong rằng những thông tin trên có thể mang lại cho bạn một cái nhìn tổng quát nhất đồi với một bản vẽ xây dựng .

 

 

Thông tin liên quan: Luyện thi vẽ

 

TRUNG TÂM LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC - MỸ THUẬT

ĐC: 2/5/16 Bình Giã, P.13,Q.Tân Bình, Tp.hcm

ĐT: 028. 38102349 | Hotline: 0935.55.56.57 (Thầy Thanh Linh)

ĐT: 08.38102349 | Email: luyenthiktmt@gmail.com  |  Website: www.daihockientruc.vn

Tham khảo thông tin về : luyen thi khoi h | luyen thi khoi v | luyenthikientruc.com | xin phep xay dung quan binh chanh |